Tuyên truyền hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình”. Tối ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với UBND phường Chiềng Lề tổ chức Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại nhà văn hóa Bản Lầu, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Tuyên truyền hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, vận động về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia. Trong đó, nhấn mạnh mức hỗ trợ kính phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Đồng thời, việc tăng mức đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu từ ngày 1/1/2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận Bảo hiểm xã hội một lần. Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1676 phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền Bảo hiểm xã hội; lấy tháng 5 là tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân, qua đó tạo sự nhất quán trong quan điểm chỉ đạo và tạo sự đồng thuận trong thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội. Sau một ngày ra quân phát động, 136 đội, nhóm tuyên truyền Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh, các huyện, thành phố đã tổ chức tuyên truyền tại 351 điểm, tư vấn được trên 1.620 người, phát triển thêm được trên 300 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và 189 người tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Bảo hiểm xã hội tỉnh trao sổ cho các hộ gia đình tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn.

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao sổ cho các hộ gia đình tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn.

Tác giả:Tùng Việt