Thành phố tuyên truyền pháp luật tại xã Chiềng Ngần

Ngày 11/5, tại xã Chiềng Ngần, Thành phố đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về quản lý, quy hoạch, đất đai, xây dựng và thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2022 cho 50 đại biểu là Bí thư Chi bộ, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng Phụ nữ và Chi hội trưởng Cựu chiến binh của 15 bản, tiểu khu thuộc xã Chiềng Ngần.

Thành phố tuyên truyền pháp luật tại xã Chiềng Ngần.

Các đại biểu dự Hội nghị đã nghe các báo cáo viên pháp luật của Thành phố phổ biến các kiến thức về lĩnh vực đất đai, xây dựng, quản lý quy hoạch; thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, như: Nội dung cơ bản Luật Xây dựng; Luật Quy hoạch đô thị; Nghị quyết số 273/NQ-HĐND ngày 29/4/2021 của HĐND tỉnh Sơn La thông qua danh mục bổ sung, điều chỉnh các dự án Nhà nước thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các dự án đầu tư năm 2021 trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn số 290/HD-STNMT ngày 21/10/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La về việc hướng dẫn trình tự tổ chức thực hiện bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng và thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng trong mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất và chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động xây dựng, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng đô thị, quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện chính sách về bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn, góp phần tăng cường hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai.

Tác giả:Hồng Thơm