Ngày 20/5, Thường trực HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Phiên họp thứ 12. Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Phiên họp. Dự Phiên họp có đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Phiên họp lần thứ 12, Thường trực HĐND thành phố Sơn La khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động tháng 5, chương trình công tác tháng 6 năm 2022 của Thường trực HĐND thành phố; xem xét, nhất trí thông qua các nội dung, gồm: Dự thảo Nghị quyết, đề cương và lịch giám sát của Thường trực HĐND thành phố về “Tình hình, kết quả triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020 - 2021”; dự thảo Quyết định phân công đại biểu HĐND giám sát, đôn đốc, tổng hợp kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri và nhân dân trên địa bàn 6 tháng đầu năm; tờ trình của Ban Pháp chế đề nghị sửa đổi Điều 1, Nghị quyết số 45 ngày 26/7/2021 của Thường trực HĐND thành phố về thành lập Tổ giám sát thường xuyên việc ban hành Quyết định của UBND, Chủ tịch UBND thành phố và Nghị quyết HĐND các xã, phường. Phiên họp cũng đã thông qua một số tờ trình về chủ trương bổ sung dự toán chi ngân sách Nhà nước năm 2022 của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố; tờ trình của UBND thành phố về xin chủ trương phân bổ kinh phí thực hiện chính sách tinh giảm biên chế của các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, đợt 1 năm 2022; tờ trình của UBND thành phố về chủ trương điều chỉnh danh mục đầu tư và phân bổ dự toán kinh phí khen thưởng hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và một số nội dung tờ trình khác.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Phiên họp.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu các đơn vị soạn thảo, rà soát lại 41 kiến nghị của cử tri giao UBND thành phố, phòng, ban chức năng giải quyết theo thẩm quyền; phân loại các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền cấp trên để theo dõi, đôn đốc, tiếp thu, tổng hợp ý kiến để báo cáo tại các cuộc tiếp xúc cử tri của tỉnh tại địa bàn. Các Ban chuyên trách tiếp tục tổng hợp các ý kiến của các đơn vị để báo cáo tại các Phiên họp; tiếp tục đề xuất các giải pháp cụ thể thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của HĐND thành phố đã đề ra.

Tác giả: Tùng Việt
1 2 3 4 5  ...