Ngày 2/8, Hội LHPN thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ trong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Hội LHPN thành phố sơ kết hoạt động công tác Hội, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Hội LHPN thành phố hiện có 12 cơ sở Hội xã, phường và 1 đơn vị trực thuộc với 150 chi hội và gần 15.000 thành viên tham gia sinh hoạt. Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình tư tưởng, đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ tương đối ổn định, hội viên, phụ nữ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Hội LHPN từ thành phố đến cơ sở tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và tổ chức nhiều hoạt động nổi bật thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Hưởng ứng phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, duy trì hoạt động 100% “Tuyến đường phụ nữ tự quản”, “Tuyến đường phụ nữ trồng hoa”. 100% cơ sở Hội xây dựng quỹ tiết kiệm tự nguyện hỗ trợ hội viên thiếu vốn vay phát triển kinh tế gia đình. Tiếp tục duy trì nhân rộng các loại hình hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, rèn luyện sức khỏe như: Câu lac bộ bóng chuyền hơi, dân vũ thể thao, CLB hát Thái, múa xòe, CLB “Mẹ chồng nàng dâu”…, đến nay có trên 290 mô hình CLB với trên 1.300 hội viên tham gia.

6 tháng cuối năm 2022, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắcxin covid-19, tuyên truyền cán bộ hội viên phụ nữ tích cực thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững…. Quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2022./.

Tác giả: Vương Trang