Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Chiềng An
Ngày 4/8, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố cùng Tổ đại biểu HĐND Tỉnh ứng cử tại thành phố đã tiếp xúc cử tri phường Chiềng An, thành phố.

Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Ching An.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND Tỉnh tại Thành phố đã thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thường lệ thứ năm của HĐND tỉnh khoá XV. Đồng thời, Lãnh đạo phường Chiềng An thông tin nhanh tình hình phát triển KT - XH từ đầu năm đến nay, theo đó, kinh tế trên địa bàn phường tiếp tục tốc độ tăng trưởng khá, ước tính kinh tế nông, lâm, thủy sản chiếm 38%; dịch vụ, thương mại chiếm 42%; thu ngân sách trên địa bàn phường đạt trên gần 400 triệu đồng,...

Cử tri kiến nghị tại Hội nghị.

Cử tri phường Chiềng An đã kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND Tỉnh tập trung vào các nội dung như: Đề nghị cấp có thẩm quyền sớm triển khai thực hiện các dự án đã được quy hoạch, tránh quy hoạch treo, quy hoạch kéo dài gây khó khăn cho công tác quản lý, hạn chế nhân dân đầu tư sản xuất (Lô 6C); quan tâm giải quyết cấp đất ngoài hàng rào khu vực lực lượng Cảnh sát cơ động của Công an tỉnh cho các hộ dân tổ 2 còn vướng mắc rất nhiều năm mà chưa được giải quyết; hỗ trợ đền bù cho các hộ nằm trong Quy hoạch làm đường Lò Văn Giá; nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa của 2 bản Tái định cư; đề nghị điện lực tỉnh, thành phố chuyển đường dây điện hạ thế đoạn từ Công an phường xuống trạm biến áp Bản Cá ra ngoài theo đường điện cao thế; hỗ trợ làm đường điện, nước cho bản Hài.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban chức năng của thành phố phối hợp với phường rà soát lại các khu đất để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; đề nghị phường có phương án đề xuất xây dựng nhà văn hoá của 2 bản tái định cư; kiểm tra khắc phục tình trạng sạt lở trên tuyến đường Chiềng An - Chiềng Đen; khảo sát đầu tư làm đường nước sinh hoạt cho nhân dân bản Hài. Một số ý kiến, kiến nghị còn lại của cử tri được Tổ đại biểu tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Tác giả: Tùng Việt
1 2 3 4 5  ...