Tổ đại biểu số 2 HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri xã Hua La sau Kỳ họp thứ tư
Ngày 12/8, tại nhà văn hóa bản San, tổ đại biểu số 2 HĐND Thành phố đã tiếp xúc cử tri xã Hua La.

Tổ đại biểu số 2 HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri xã Hua La sau Kỳ họp thứ tư.

Tại Hội nghị lãnh đạo UBND xã Hua La đã báo cáo nhanh về kết quả phát triển kinh tế, xã hội 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022. Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố, HĐND xã Hua La báo cáo kết quả Kỳ họp thứ tư HĐND thành phố khoá XX, Kỳ họp thứ tư HĐND xã Hua La khoá XXI.

Cử tri kiến nghị tại Hội nghị.

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, cử tri xã Hua La đã kiến nghị một số nội dung: Đề nghị thành phố có giải pháp cấp nước, chỉ trả tiền hỗ trợ di chuyển cho một số hộ dân bản Lun; yêu cầu đơn vị thi công hoàn trả lại mặt bằng sân bóng bản San; thành phố sớm giải ngân đền bù cây cối, hoa mầu, tài sản cho các hộ bị ảnh hưởng đợt 2-3 dự án Hồ chứa nước bản Mòng; có giải pháp xử lý tình trạng cống xả thải trực tiếp vào ruộng của nhân dân. Đầu tư nâng cấp tuyến đường từ Trường Chính trị đến bản Nam, xây cầu cứng qua suối thuộc địa phận bản San, cầu Mà Muông bản Púa Nhọt; sửa hệ thống rãnh thoát nước đường Văn Tiến Dũng, đầu tư trạm biến áp điện cho nhân dân khu Trung Ban; đẩy nhanh tiến độ cấp đổi, cấp mới giấy quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Đại diện Tổ đại biểu số 2 HĐND Thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hua La đã được đại diện các phòng, ban của thành phố, UBND xã Hua La trả lời và giải đáp các lĩnh vực thuộc thẩm quyền, các ý kiến không thuộc thẩm quyền được tổ đại biểu số 2 HĐND thành phố tiếp thu để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả: Sa Hoàng