Ngày 25/11, thành phố đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội phụ nữ năm 2022. Tới dự có đồng chí Lê Thuỳ Dung, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Sơn La.

Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2022.

Tham gia tập huấn, hơn 70 cán bộ hội viên phụ nữ là chi hội trưởng, chi hội phó của 145 chi hội phụ nữ thuộc Hội LHPN 12 xã, phường trên địa bàn thành phố đã được bồi dưỡng, nghiên cứu nội dung 4 chuyên đề cơ bản: Phương pháp triển khai, thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" gắn với xây dựng người phụ nữ Sơn La "đoàn kết, nhân ái, thân thiện, sáng tạo, khát vọng vươn lên" nhiệm kỳ 2021-2026; một số vấn đề lý luận và thực hiện về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Giới thiệu về điều lệ, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khoá XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; quán triệt nội dung Hướng dẫn của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về một số vấn đề về công tác nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027.

Qua Hội nghị tập huấn, nhằm trang bị thêm những kiến thức nghiệp vụ, phương pháp công tác, giúp cho cán bộ Hội ở cơ sở nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như nghiệp vụ tổ chức Hội và các phong trào thi đua tại địa phương. Đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả: Vương Trang