Ngày 18/4, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận của  Ban Thường vụ thành ủy về tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác giáo dục và đào tạo thành phố Sơn La giai đoạn 2021-2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trần Công Chính, Uỷ viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Hội nghị quán triệt Kết luận của Ban Thường vụ thành ủy về tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác giáo dục và đào tạo thành phố Sơn La giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu dự Hội nghị đã được quán triệt nội dung Kết luận số 280 ngày 12/4/2021 của Ban Thường vụ thành ủy về tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác giáo dục và đào tạo Thành phố Sơn La giai đoạn 2021-2025, kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố về thực hiện Kết luận. Với mục tiêu nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị, xã hội, của cán bộ công chức, viên chức, người lao động về công tác giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện 3 khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo theo Kết luận 1129 ngày 21/02/2020 của Ban Thường vụ thành uỷ đó là: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; đổi mới phương pháp, hình thức, hoạt động giáo dục đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn trong các đơn vị trường học và tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học. Các đơn vị trường học cần đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện tốt các nội dung Kết luận.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngành GD&ĐT thành phố cần tăng cường giải pháp tổ chức thực hiện đảm bảo đồng bộ, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế của thành phố, của Ngành GD&ĐT, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó tập trung thực hiện 27 nhiệm vụ trọng tâm theo Kết luận đã đề ra. Nêu cao vai trò chủ động, sáng tạo của các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã phường trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phối hợp để nâng cao chất lượng giáo dục, gắn chất lượng giáo dục của các nhà trường trên địa bàn với vai trò trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã, phường.

Tác giả: Vương Trang