Trường THCS Chiềng Sinh tổ chức Ngày hội đọc sách

Ngày 27/4 Thư viện tỉnh đã phối hợp với Trường THCS Chiềng Sinh tổ chức Ngày hội đọc sách.

Trường THCS Chiềng Sinh tổ chức Ngày hội đọc sách.

Tại Ngày hội, các em học sinh trường THCS Chiềng Sinh đã tham gia trả lời các câu hỏi về lợi ích đem lại của việc đọc sách đối với mọi người nói chung và lứa tuổi học sinh nói riêng; sự khác biệt trong việc đọc sách, báo in đối với đọc sách, báo trên intener; tìm hiểu về những tác phẩm nối tiếng viết về đề tài trẻ thơ. Bên cạnh đó,  học sinh của nhà trường còn tham gia trò chơi Đà Điểu nhặt sách, thông qua trò chơi muốn chuyển đến các em thông điệp mỗi cuốn sách hay, mẩu truyện đều có ý nghĩa  sự lao động miệt mài, sự đầu tư công phu về thời gian cũng như công sức của người viết và mỗi cuốn sách, quyển truyện đều có những thông điệp đầy nhân văn và có ý nghĩa giáo dục đối với người đọc về tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè và mái trường.

Thông qua Ngày hội đọc sách học sinh nhà trường còn được chia sẻ về tình yêu với sách, lợi ích của việc đọc sách và giới thiệu với mọi người về cuốn sách mà em yêu thích, được hướng dẫn cách chọn sách, phương pháp đọc sách hiệu quả, tham gia trò chơi trí tuệ, và nhận những phần quà hấp dẫn. Đồng thời, tạo một sân chơi đầy bổ ích giúp các em vừa được tiếp cận với nguồn sách đa dạng, phong phú vừa nâng cao thêm kiến thức góp phần đưa các hoạt động Thư viện đến gần hơn với các em học sinh.Theo đó tuyên truyền, tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc”, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường./.

Tác giả:Sa Hoàng

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông