BCĐ phòng chống Covid 19 thành phố Sơn La họp khẩn về trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn thành phố
Ngày 3/5, tại phường Quyết Tâm, đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 thành phố đã chủ trì cuộc họp khẩn về trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn thành phố.

BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 thành phố họp khẩn về trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn phường Quyết Tâm.

Theo báo cáo nhanh, trên địa bàn tổ 10 phường Quyết Tâm có 1 trường hợp là chị Nguyễn Thị Phượng, sinh năm 1988 vào ngày 29/4/2021 về tham dự họp lớp tại Đồng Văn, Yên Bảng, Vĩnh Phúc có tiếp xúc với 1 trường hợp nghi F1 thường trú tại thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, đến ngày 30/4/2021 trở về thành phố Sơn La. Do thời điểm trở về địa bàn, trường hợp nghi F1 chưa được xác định nên chị Phượng đã có lịch trình di chuyển quanh địa bàn thành phố tương đối phức tạp. Ngay tại cuộc họp khẩn, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Trung tâm y tế thành phố triển khai ngay việc đưa trường hợp chị Phượng đi cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 754 và lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành phun khử trùng tại gia đình, đồng thời BCĐ phòng chống dịch phường Quyết Tâm yêu cầu các thành viên trong gia đình chấp hành tự cách ly tại nhà. Khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, truy vết ca bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 thành phố chỉ đạo BCĐ phường Quyết Tâm chủ động các phương án nếu có dịch xảy ra trên địa bàn; tập trung tuyên truyền để người dân cần nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm thông điệp 5K; Yêu cầu tất cả các trường hợp đi từ các địa phương khác trở về địa bàn thành phố bắt buộc khai báo y tế tại cơ quan y tế cơ sở; từ 0h ngày 4/5, Tạm dừng hoạt động của các quán Karaoke, quán Bar, vũ trường, internet; tiệc cưới, các cuộc liên hoan tập trung đông người; còn các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh ăn uống đảm bảo các biện pháp giãn cách, phòng chống dịch; hạn chế tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng…

Tác giả: Vương Trang