Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Sơn La.
Trước diễn biến hết sức nhanh, phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, hiện nhiều tỉnh, thành đã có ca dương tính với sars-Covy 2; trong đó, nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng; đa số bệnh nhân covid-19 đều có lịch trình di chuyển, sinh hoạt hết sức phức tạp; đặc biệt, nhiều ca phát hiện virut biến thể Anh và Ấn Độ, mức độ lây lan nhanh hơn, mạnh hơn.

Tổ công tác của xã, phường tuyên truyền các cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 thành phố Sơn La đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, BCĐ phòng chống dịch các xã, phường thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, thành phố; lực lượng chức năng tăng cường giám sát việc dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, hàng quán đã được thông báo trước đó; kiểm tra và kiên quyết xử lý đối với người dân không thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; tổ công tác phòng chống dịch của các tổ, bản, tiểu khu đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân trong nâng cao tinh thần phòng chống dịch, rà soát các trường hợp đến, đi, về từ vùng dịch và giám sát việc thực hiện các quyết định cách ly y tế của các trường hợp trên địa bàn.

Tính từ 30.4.2021 đến 17h ngày 9.5.2021; thành phố đã rà soát 406 trường hợp, trong đó 6 người đi từ nước ngoài về, 97 người về từ các bệnh viện có dịch, 303 các trường hợp liên quan khác; 100% các trường hợp đã được theo dõi, giám sát, cách ly; đã xét nghiệp 69 mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính.

Đến 10h ngày 9/5/2021; lực lượng Công an đã yêu cầu 178/178 cơ sở ký cam kết dừng hoạt động; 910 cơ sở  ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 thành phố Yêu cầu người dân ai trong thời gian từ ngày 2 đến 9/5; ai đã từng đến quán ăn Ngọc Bích, tổ 15, phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình (hiện có 02 trường hợp dương tính với Covid-19) hãy liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn khai báo y tế, để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; cùng chung tay đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19, vì thành phố Sơn La an toàn!

Tác giả: Trần Dương