Thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp F2
Sau khi có thông tin về các ca nhiễm mới Covid-19, thành phố đã khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 đang sinh sống trên địa bàn thành phố Sơn La, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố khẩn trương chỉ đạo tiến hành cách ly tập trung các trường hợp F1, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các trường hợp F2.

Thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 các trường hợp F2.

Liên quan đến bệnh nhân 3274 tại thành phố Hòa Bình, Trung tâm Y tế thành phố đã tiến hành đưa 3 trường hợp F1 cách ly tập trung tại Trung đoàn 754. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 tại cộng đồng đối với 53 trường hợp F2 tại các phường Chiềng Sinh, Chiềng Cơi, Tô Hiệu, Chiềng Lề, các xã Chiềng Đen, Hua La, Chiềng Ngần và tiến hành phun hóa chất sát trùng, khử khuẩn tại các gia đình. Thành phố Sơn La đang tiếp tục rà soát các trường hợp F2, F3 có liên quan, đồng thời áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp; lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho cả các trường hợp F2, F3 và người dân trong các khu vực có nguy cơ để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, các cơ sở tăng cường nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm túc việc cách ly; duy trì các tổ giám sát, theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với các trường hợp; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định phòng dịch, đặc biệt không đeo khẩu trang, tập trung đông người.

Tác giả: Vương Trang