Hội Người Cao tuổi thành phố họp định kỳ để chuẩn bị cho hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 14/6/2021, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi thành phố Sơn La tổ chức họp định kỳ để chuẩn bị cho hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021; triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026; tham dự hội nghị có đồng chí Trần Công Chính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La  và 11 thành viên Ban đại diện người cao tuổi thành phố.

Ảnh: Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi thành phố Sơn La tổ chức họp định kỳ

Theo báo cáo của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2020 được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Hội Người Cao tuổi Việt Nam, Thường trực Thành ủy, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của Ủy ban nhân dân thành phố, Hội Người Cao tuổi thành phố đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác của Hội, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi cũng như góp phần đáng kể vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.Tại cuộc họp,Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố cũng đã thông qua đề án nhân sự Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 theo Hướng dẫn số 30/HD-BTCTW ngày 13/4/2020 của Ban tổ chức Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Chính – Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội là “Xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, chăm sóc và phát huy tốt vai trò NCT”,  trong đó chú trọng làm tốt công tác chăm sóc NCT, lấy nhiệm vụ chăm sóc NCT làm nhiệm vụ thường xuyên; gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của địa phương, tuyên truyền vận động người cao tuổi tham gia thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tích cực tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền về công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm “Hướng mạnh về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động”, đa dạng các hình thức vận động để thu hút đông đảo hội viên hưởng ứng tham gia các chương trình, các cuộc vận động do Hội các cấp phát động./.

Tác giả:Quốc Tuấn, phòng LĐ, TB&XH