Họp trực tuyến tổng kết chương trình sách giáo khoa lớp 1

Ngày 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 1 năm học 2020-2021. Dự tại điểm cầu thành phố có đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, hiệu trưởng, hiệu phó, đội ngũ giáo viên cốt cán lớp 1 các trường Tiểu học trên đia bàn thành phố.

Họp trực tuyến tổng kết chương trình sách giáo khoa lớp 1 tại điểm cầu thành phố.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 trên địa bàn tỉnh, thảo luận đưa ra những kinh nghiệm của các cơ sở, bàn các giải pháp khắc phục những tồn tại khó khăn để triển khai hiệu quả chương trình sách giáo khoa lớp 1 trong năm học 2021-2022 và những năm học tiếp theo. Năm học  2020-2021 thành phố có 16 trường Tiểu học và liên cấp TH-THCS với 245 lớp trêm 11.700 học sinh. Đội ngũ giáo viên có 541 người, trong đó giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm trên 62%. Để thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa lớp 1, thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai bảo đảm lộ trình, tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến nhân dân, phụ huynh, học sinh. Tổ chức rà soát, đánh giá, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 cốt cán, tổ chức tập huấn lựa chọn sách. Phòng giáo dục làm tốt công tác tuyển sinh lớp 1, điều tra, rà soát bảo đảm 100% học sinh trên địa bàn vào lớp 1. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề cho đội ngũ giáo viên lớp 1, tăng cường kiểm tra, dự giờ. Bên cạnh đó, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, phục vụ việc dạy và học, theo đó thực hiện có hiệu quả chương trình sách giáo khoa lớp 1.

Thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cần quan tâm bố trí đủ giáo viên, đặc biệt là giáo viên chuyên, quan tâm đầu tư kinh phí phục vụ xây dựng cơ sở vật chất, công tác dạy và học của các nhà trường.

Tác giả:Sa Hoàng