Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Chiềng Sinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 16/7, Hội khuyến học phường Chiềng Sinh đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Nguyên Lượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; dự Đại hội có đồng chí Trần Công Chính, Uỷ viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí trong Thường trực Hội khuyến học thành phố; lãnh đạo phòng GD&DT thành phố cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND - UBND phường. Đây là đơn vị được Hội khuyến học thành phố chỉ đạo Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội khuyến học các xã, phường.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học phường Chiềng Sinh đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, công tác khuyến học, khuyến tài từ phường đến các chi hội hoạt động có hiệu quả, thu hút sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường. Đến nay, toàn phường có 24 chi hội với gần 5.700 hội viên thuộc các chi hội khuyến học ở các tổ, bản và các đơn vị trường học. Hội đã thực hiện có hiệu quả Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Trong nhiệm kỳ, 90% gia đình đạt danh hiệu "Gia đình học tập"; 7 “Đơn vị học tập”; 5 “Dòng họ học tập”; 24 “Cộng đồng học tập”. Tổng số quỹ khuyến học các chi hội toàn phường vận động 5 năm qua được gần 1,4 tỷ đồng. Từ năm 2016 đến nay Hội và các chi hội đã trao thưởng cho trên 16 nghìn lượt học sinh đạt thành tích cao trong học tập, khen thưởng cho 3.000 lượt giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học với tổng số tiền thưởng trên 1,3 tỷ đồng.

Đồng chí Bùi Nguyên Lượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Khuyến học phường Chiềng Sinh nhiệm kỳ qua đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội  khuyến học phường Chiềng Sinh cần phát huy những kết quả đạt được, kịp thời khắc phục những hạn chế, nỗ lực hơn nữa trong hoạt động để đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập trở thành phong trào sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực trong quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp phát triển của địa phương trong tình hình mới.

Ban chấp hành Hội khuyến học phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu 26 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khuyến học phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 6 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thành phố nhiệm kỳ 2021-2026..

Hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học nhiệm kỳ 2016-2021.

UBND phường tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, Hội khuyến học tỉnh, UBND phường và Hội khuyến học phường đã tặng thưởng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học nhiệm kỳ 2016-2021. Nhân dịp này Hội khuyến học phường cũng đã tặng quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Hội Khuyến học phường tặng quà cho 5 học sinh vượt khó, học giỏi.

Tác giả:Hồng Thơm

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông