Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021

Nhằm phát huy vai trò chủ động, xung kích, tình nguyện của đội ngũ thầy thuốc trẻ trong việc tổ chức các hoạt động mang tính vận động, định hướng, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng đối với các tầng lớp thanh niên, chung tay cải thiện sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngày 23/7, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố đã tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021 tại xã Chiềng Cọ, thành phố.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021.

 

Ngày hội đã thu hút được sự tham gia đông đảo các đoàn viên thanh niên là cán bộ y, bác sỹ Trung tâm y tế và đoàn viên, hội viên thuộc các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố. Tại đây, cán bộ, đoàn viên, hội viên đã tổ chức tư vấn sức khỏe và khám cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 đối tượng chính sách, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 5 triệu đồng; tư vấn kiến thức phòng, chống dịch Covid - 19 cho bà con; đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 3 hộ gia đình chính sách tại bản Hôm, xã Chiềng Cọ.

 Đây là, hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện cho người dân được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh và phát hiện bệnh kịp thời. Thông qua Ngày hội đã tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, từ đó khẳng định vai trò và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân. Đồng thời, các hoạt động đã góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương làm tốt công tác phòng, chống tiến tới đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn thành phố./.


Tác giả:Vương Trang
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang