Thành phố Sơn La trao tiền hỗ trợ cho 22 lưu học sinh Lào

Ngày 23/7, Đồng chí Lò Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực thành ủy đã đến trao tiền hỗ trợ cho 22 em lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại trường Đại học Tây Bắc. Cùng đi có đồng chí Phạm Hồng Quyết, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng ban Dân vận thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố.

Đồng chí Lò Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực thành ủy trao tiền hỗ trợ cho 22 em lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại trường Đại học Tây Bắc.

 

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở cả hai nước Việt Nam và Lào đã gây nhiều trở ngại cho sinh viên Lào trong quá trình đi về nước và quay lại học tập, hiện nhà trường có 22 em lưu học sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa được trở về nước do khu cách ly của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào không đủ điều kiện tiếp nhận, hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn. Để tạo điều kiện cho các em ổn định cuộc sống và trở về nước an toàn, thành phố đã hỗ trợ 22 triệu đồng giúp các em vượt qua khó khăn.  

Đây là việc làm thiết thực, hỗ trợ kịp thời giúp các em lưu học sinh Lào ổn định cuộc sống, có điều kiện trở về nước sau khi tốt nghiệp, đồng thời, góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa hai nước, xây đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam – Lào ngày càng bền chặt. Thời gian tới, thành phố Sơn La sẽ tiếp tục hỗ trợ cho 2 huyện: Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn và Huổi Sài, tỉnh Bò Kẹo, nước CHDCND Lào là đơn vị kết nghĩa của thành phố Sơn La mỗi huyện 100 triệu đồng để mua sắm vật tư y tế, thiết bị bảo hộ phục vụ lực lượng làm công tác phòng, chống dịch COVID-19./.


Tác giả:Tùng Việt
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang