Thành phố kiểm tra quản lý nhà nước về PCCC-CNCH tại phường Chiềng Cơi

Ngày 27/7, thành phố đã tiến hành kiểm tra thực hiện chức năng quản lý  nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021 tại phường Chiềng Cơi.

Đoàn kiểm tra làm việc với phường Chiềng Cơi.

Để triển khai có hiệu quả công tác PCCC-CNCH, phường Chiềng Cơi, tăng cường công tác lãnh đạo và quản lý nhà nước về PCCC. Tổ chức thành lập, kiện toàn đội dân phòng, bổ nhiệm các chức danh tổ trưởng, tổ phó đội dân phòng các tổ, bản, đồng thời tổ chức kiểm tra về PCCC theo quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn pháp luật về PCCC; xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, chỉ đạo các tổ dân phòng duy trì công tác trực PCCC; xây dựng phương án và luyện tập PCCC, đồng thời tiến hành kiểm tra và ký cam kết các đối tượng thuộc diện quản lý PCCC, đã tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật PCCC cho 500 người.

Đoàn kiểm tra tại các hộ kinh doanh.

Thông qua công tác kiểm tra, nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình tổ chức, triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH của UBND các xã, phường trong công tác  lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn về PCCC và CNCH, theo đó chỉ ra tồn tại, yếu kém để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục để nâng cao chất lượng quản lý trong thời gian tới.

Tác giả:Sa Hoàng