Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố chung tay xây dựng nhà “ Đại đoàn kết”

Cùng với sự chung tay giúp sức của cộng đồng, các cơ quan, doanh nghiệp thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố triển khai xây dựng và bàn giao được nhiều ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó, kịp thời chia sẻ, giúp hộ nghèo được sống trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, tạo thêm động lực để các hộ từng bước vươn lên thoát nghèo.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố chung tay xây dựng nhà “ Đại đoàn kết”.

Mặt trận Tổ quốc thành phố tiếp tục vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, trong tháng 8 đã tiếp nhận 6 triệu đồng tiền ủng hộ Quỹ. Trong tháng, UBMTTQ Việt Nam thành phố đã thực hiện giám sát, kiểm tra việc xây dựng nhà đại đoàn kết tại các xã, phường và tổ chức trao 05 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo với tổng số tiền 140 triệu đồng; ngoài việc kêu gọi thêm sự hỗ trợ về tiền mặt từ các nhà hảo tâm, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã huy động các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đóng góp ngày công vận chuyển nguyên vật liệu, hỗ trợ gia đình san nền, xây nhà... Nhờ đó những ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã được xây dựng, góp phần giúp các hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống. Nguồn kinh phí hỗ trợ đều được trích từ Quỹ “Vì người nghèo”. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc không chỉ giúp hộ nghèo an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống mà còn tạo động lực để họ phấn đấu vươn lên phát triển sản xuất, từng bước thoát nghèo bền vững.

Tác giả:Thu Hiền