Ngày 15/9, Hội khuyến học phường Quyết Thắng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đại biểu Hội khuyến học phường Quyết Thắng lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong nhiệm kỳ 2016-2020, Hội khuyến học phường đã lãnh đạo các chi hội hoàn thành các chỉ tiêu mà mà Nghị quyết Đại hội khoá IV đề ra. Với 21 chi hội, 5.080 hội viên các chi hội thường xuyên đổi mới, nâng cao chất  lượng; Công tác xây dựng và phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Các trung tâm hoạt động cộng đồng được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của nhân dân…Bên cạnh đó, Quỹ khuyến học, khuyến tài 5 năm qua đã vận động ủng hộ được tiền và hiện vật xây dựng quỹ hội được trên 1tỷ đồng, giúp đỡ được  học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập. Hiện nay trên địa bàn phường có 6/7 trường đạt chuẩn quốc gia; có gần 4.000 hộ đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 6 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; 21 trung tâm học tập cộng đồng đều đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”. Năm 2018 phường được công nhận là phường học tập.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội khuyến học phường phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu cơ bản đó là phát triển hội viên đạt trên 40% trở lên so với dân số toàn phường; Phấn đấu danh hiệu “Gia đình học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Dòng họ học tập”, “ Đơn vị học tập đạt 93% trở lên; 100% cán bộ Hội, chi hội được tham gia tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tiếp tục xây dựng và phát triển quỹ khuyến học; nâng cao chất lượng cán bộ khuyến học loại giỏi 60%, loại khá 40%…

BCH Hội khuyến học phường khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội khuyến học phường khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học thành phố khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026.

UBND phường tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học

Nhân dịp này, UBND phường tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; Hội khuyến học phường biểu dương khen thưởng 17 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học./.

Tác giả: Thu Hiền