Ngày 24/9 Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, đô thị văn minh và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu 12 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố.

Năm 2021, Thành phố có 5 xã đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao. Tính đến 31/8, có xã Chiềng Xôm, Chiềng Cọ đạt 17/17 tiêu chí; 3 xã Chiềng Đen, Chiềng Ngần, Hua La đạt từ 11 - 13 tiêu chí. Thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chính sách giảm nghèo, như: Chính sách hỗ trợ về y tế, tín dụng ưu đãi, giáo dục đào tạo… 9 tháng qua, Thành phố đã triển khai cho 376 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và học sinh, sinh viên vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, tổng dư nợ trên 23 tỷ đồng. Thực hiện chi trả hơn 6,2 tỷ đồng cho trên 12.000 đối tượng bảo trợ xã hội. Cấp trên 6.700 thẻ BHYT cho các đối tượng chính sách… Chương trình phát triển đô thị được triển khai đồng bộ. Từ đầu năm đến nay, đã lập 29 đồ án quy hoạch xây dựng; thẩm định, chỉ đạo triển khai thi công dải asphanlt 38 tuyến đường ngõ; cấp 236 giấy phép xây dựng cho 236 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức… Đối với công tác phòng, chống dịch, hiện Thành phố có 524 người đang được theo dõi, giám sát, cách ly; đã tổ chức tiêm 29.300 mũi vắc xin phòng Covid-19. Từ ngày 1/1/2021 đến nay, đã xử lý 267 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch với số tiền hơn 800 triệu đồng.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Hà Trung Chiến đề nghị, các xã tiếp tục thực hiện tiêu chí xây dựng NTM chưa hoàn thành, tập trung cho vấn đề môi trường, trồng các tuyến đường hoa… Rà soát, đánh giá tỷ lệ nghèo theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Thủ tướng chính phủ đảm bảo hộ nghèo đều được hướng dẫn giúp đỡ, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản; hoàn thành xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo theo kế hoạch. Triển khai xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát các khu vực tập trung đông người đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Các đại biểu đã ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" .

Chi hội doanh nghiệp thành phố ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" .

Ngay sau cuộc họp, UBND Thành phố đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh để giúp đỡ các em học sinh có đủ điều kiện tham gia học trực tuyến. Ngay sau lễ phát động, tại điểm cầu trung tâm các đại biểu đã ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" và Chi hội doanh nghiệp Thành phố đã ủng hộ 145 triệu đồng.

Tác giả: Thu Hiền