60 năm xây dựng và phát triển tổ 5, phường Chiềng Sinh.
Tháng 10 năm 1961; thực hiện chủ trương lên phát triển kinh tế, văn hóa ở các tỉnh miền núi của Trung ương Đảng; 34 đồng chí đảng viên và 70 đoàn viên thanh niên của huyện Ân Thi, huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên đã lên xây dựng quê hương mới tại tỉnh Sơn La, lấy tên HTX Ân Sinh, nay là tổ 5, phường Chiềng Sinh. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ 5 đã có nhiều đóng góp xây dựng thành phố Sơn La ngày càng phát triển.

60 năm xây dựng và phát triển tổ 5, phường Chiềng Sinh.

Tổ 5, phường Chiềng Sinh  nằm dọc 2 bên tuyến đường Lê Duẩn và Hùng Vương, tổng diện tích tự nhiên trên 51ha; tổ có 209 hộ, trên 810 nhân khẩu, có 3 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Kinh chiếm 99%; từ việc trước đây bà con trong tổ chỉ sản xuất thuần nông; đến nay, dưới sự chỉ đạo của Ban Chi ủy chi bộ, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội của tổ đã vận động nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu sản xuất, phát triển kinh doanh – dịch vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao; số hộ kinh doanh dịch vụ chiếm 60%; thu nhập bình quân đầu người của bà con ngày càng nâng cao, đến nay đạt 4 triệu đồng/ người/ tháng. Đó là minh chứng cho sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của các thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ 5, phường Chiềng Sinh.

Một góc tổ 5, phường Chiềng Sinh.

Từ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân; Ban chi ủy, chính quyền tổ 5 đã tích cực vận động nhân dân hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động bê tông các ngõ, ngách trong tổ; sửa chữa, mở rộng nhà văn hóa tổ khang trang, rộng rãi là nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho bà con trong tổ; an ninh chính trị của tổ luôn được giữ vững, ngày càng có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn tổ; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của phường ngày càng phát triển.

Thường trực Đảng ủy phường Chiềng Sinh tặng hoa chúc mừng cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tổ 5.

60 năm cùng với nhiều thăng trầm của lịch sử xây dựng và phát triển thành phố Sơn La có sự đóng góp to lớn của những thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ 5, đặc biệt là những người đã đặt viên gạch đầu tiên vào năm 1961 góp phần dựng xây thành phố Sơn La phát triển xứng tầm vị thế trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tác giả: Nhóm PV