Hội Chữ thập đỏ phường Quyết Thắng tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Ngày 19/11, Hội Chữ thập đỏ phường Quyết Thắng đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 - 23-11-2021).

Hội Chữ thập đỏ phường Quyết Thắng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23-11-1946 - 23-11-2021).

Hội Chữ thập đỏ phường Quyết Thắng được thành lập và trải qua 25 năm hoạt động với nhiều phong trào, cuộc vận động đã mang lại hiệu quả thiết thực như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng Nhân đạo”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đến nay toàn phường có trên 1.300 hội viên tham gia sinh hoạt; Các cấp Hội CTĐ từ phường đến tổ, bản đã tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là người nghèo, nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em lang thang và những người dễ bị tổn thương khác trong xã hội. Đặc biệt  Hội đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam phường vận động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 được 20 tấn lương thực thực phẩm tổng trị giá trên 500 triệu đồng, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn trên địa bàn phường và các huyện với số tiền trên 430 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được thời gian tới Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; nâng cao hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào hiến máu tình nguyện, chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo/

Tác giả: Vương Trang