Tập huấn hạt nhân văn nghệ thành phố Sơn La năm 2021

Ngày 6/12, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh phối hợp với UBND Thành phố tổ chức khai giảng lớp tập huấn hạt nhân văn nghệ Thành phố Sơn La năm 2021.

Trong thời gian 10 ngày, gần 40 học viên là các hạt nhân văn nghệ 12 xã, phường trên địa bàn thành phố sẽ được giảng viên của Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh tập huấn những kiến thức cơ bản về thanh nhạc, kỹ năng kết hợp giữa động tác biểu diễn với âm nhạc; kỹ năng sân khấu và những kỹ năng biên đạo múa, kỹ năng diễn xuất, biểu diễn, cách thức tổ chức, xây dựng và phát triển đội văn nghệ ở cơ sở; hướng dẫn múa cơ bản và dàn dựng các tiết mục múa, hát dân ca truyền thống các dân tộc: Kinh, Thái, Mông…

Lớp tập huấn nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”; tổ chức Nghiên cứu, lựa chọn, truyền dạy những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu đậm bản sắc văn hóa dân tộc Sơn La để chuyển tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong Thành phố, phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng và giao lưu văn hóa trong thời kỳ hội nhập.Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công chức văn hóa và hạt nhân văn nghệ cơ sở, để họ thực sự trở thành những hạt nhân trong các hoạt động văn nghệ quần chúng ở địa phương, đơn vị, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt có kỹ năng dàn dựng, tổ chức các chương trình văn nghệ quần chúng, ca múa nhạc, sân khấu để nâng cao chất lượng các Hội thi, Hội diễn, phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của nhân dân địa phương./.

Tác giả:Vương Trang