Ghi nhận tại khu điều trị bệnh nhân F0 của thành phố Sơn La
Sau khi phát hiện các ca mắc mới covid-19 trong cộng đồng; ngay trong đêm ngày 28/12/2021, Thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cơ sở tổ 4, phường Chiềng Lề thành lập khu thu dung, điều trị và đã đưa 29 bệnh nhân covid -19 là học sinh của trường MN Bế Văn Đàn, TH-THCS Quyết Tâm vào điều trị tại đây.

Khu điều trị bệnh nhân F0 của thành phố tại bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm PCR khẳng định 26 học sinh trường TH-THCS Quyết Tâm dương tính với SARS-Covy2, ngay trong đêm 28/12/2021, các em học sinh được thành phố đưa vào điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, cơ sở tổ 4, phường Chiềng Lề; ngay lập tức cô giáo Trần Thị Kim Oanh là một trong 2 giáo viên của Trường TH-THCS Quyết Tâm, xung phong vào hỗ trợ đội ngũ y, bác sỹ trong khu điều trị F0 của thành phố.

Các bệnh nhân nhí được cô giáo hướng dẫn tập thể dục rèn luyện sức khỏe.

Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp, song với sự chuẩn bị từ trước đó, Thành phố đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng thu dung, điều trị các F0, các bệnh nhân nhí đã được các y bác sỹ tận tình thăm khám, chăm sóc; đặc biệt có sự gần kề của các cô giáo trong sinh hoạt hàng ngày, các em đã nhanh chóng ổn định tâm lý, tích cực phối hợp trong quá trình điều trị bệnh. Đại dịch covid hoành hành, ám ảnh, đau thương, ở đâu đó trong chúng ta vẫn còn những ý nghĩ chủ quan, rằng covid -19 ở đâu đó và thành phố Sơn La luôn là vùng xanh an toàn thì hiện nay, covid-19 đã xuất hiện, lây lan mà ảnh hưởng trực tiếp đến các em nhỏ, đối tượng dễ bị lây nhiễm nhất. Tuy nhiên với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, cùng sự lạc quan của các “F0 nhí”, tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, để các em sớm trở về trong vòng tay yêu thương, bao bọc của cha mẹ.

Chúng tôi có mặt tại khu điều trị F0, bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La mới cảm nhận rõ ràng được những vất vả, khó khăn của, bác sỹ và những người bệnh trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19; qua đây chúng tôi cũng mong muốn, mỗi người dân hãy cùng nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch, không chỉ bảo vệ sức khỏe, tính mạnh mà còn bảo vệ con em chúng ta, những đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19./.