Thành phố khen thưởng đột xuất cho các giáo viên tình nguyện chăm sóc bệnh nhân F0 là học sinh tại khu điều trị tập trung.

Ngày 31/12, UBND thành phố đã trao giấy khen khen thưởng đột xuất cho các giáo viên tình nguyện chăm sóc bệnh nhân F0 là học sinh đang điều trị tại khu điều trị tập trung Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở tổ 4, phường Chiềng Lề.

04 giáo viên trường TH-THCS Quyết Tâm tình nguyện hỗ trợ y, bác sỹ điều trị F0 tại khu điều trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo các thông tin đã đưa trước đó, trên địa bàn thành phố từ ngày 26/12 tính đến 11h30p ngày 31/12 đã có 46 ca ghi nhận dương tính với Sars-CoV-2, trong đó hầu hết là học sinh của các trường Tiểu học & THCS Quyết Tâm, Tiểu học Ngọc Linh, Tiểu học Ngọc Linh, Mầm non Bế Văn Đàn…Nhận định với độ tuổi của các em còn nhỏ, nhiều em chưa tự chăm sóc được bản thân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp cùng các nhà trường kịp thời động viên gia đình, bên cạnh đó, vận động các giáo viên nhà trường tình nguyện tham gia công tác chăm sóc cho các bệnh nhân là học sinh tại khu điều trị tập trung để giúp các em ổn định tâm lý. Hiện nay tại khu điều trị F0 tập trung Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở tổ 4, phường Chiềng Lề có 4 giáo viên là giáo viên Trường Tiểu học & THCS Quyết Tâm đã tình nguyện tham gia công tác chăm sóc bệnh nhân là học sinh, quản lý sinh hoạt chung, chăm sóc chu đáo các em từ các bữa cơm, các hoạt động học tập như tổ chức thi vẽ tranh, viết thư cho gia đình, viết nhật ký khu điều trị cách ly....giúp các em vượt qua những nỗi lo lắng, hoang mang ban đầu để yên tâm điều trị, dũng cảm đối mặt với Covid-19 với một tinh thần lạc quan, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

UBND thành phố trao giấy khen khen thưởng đột xuất cho các giáo viên tình nguyện chăm sóc bệnh nhân F0 là học sinh đang điều trị tại khu điều trị tập trung Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở tổ 4,phường Chiềng Lề.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen, khen thưởng, biểu dương cho 4 giáo viên ghi nhận tinh thần tình nguyện, hết lòng vì học sinh thân yêu cũng như chung sức cùng thành phố trong “cuộc chiến” chống lại đại dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Tác giả:Vương Trang