Họp BCĐ phòng, chống Covid-19 thành phố
Ngày 6/1, đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp BCĐ; dự họp có lãnh đạo Đảng uỷ phường Quyết Tâm, Chiềng Sinh và xã Chiềng Ngần.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Trong ngày 5/1, trên địa bàn thành phố tiếp tục, phát hiện 37 ca mắc mới ngoài sự tầm soát, vượt so với dự báo; luỹ kế đến 7h ngày 6/1/2022, thành phố có 231 trường hợp mắc Covid-19.

Các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện, những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Kết luận số 23 của đồng chí Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tại cuộc họp ngày 4/1/2022: Đã hoàn thành việc xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao; thực hiện kịp thời việc thu dung các F0 mới được phát hiện; truy vết, cách ly kịp thời tất cả các trường hợp F1, F2 theo quy định; đẩy nhanh chiến dịch tiêm vắc xin; khẩn trương hoàn thành việc thành lập khu điều trị F0 thứ 3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cơ sở tổ 4, phường Chiềng Sinh; hoàn thành quy trình phối hợp trong thu gom, xử lý rác thải y tế ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp; đồng chí Hà Trung Chiến yêu cầu UBND thành phố, các phòng ban, đoàn thể, các xã, phường cần phối hợp tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: Tiếp tục hoàn thành khu điều trị F0, đảm bảo thu dung 700 bệnh nhân; đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho bệnh nhân trong khu điều trị; công tác xét nghiệm khẩn trương hoàn thành các trường hợp thuộc nhóm có nguy cơ cao mới phát sinh; đảm bảo chặt chẽ trong ra quyết định cách ly, theo dõi, giám sát việc thực hiện cách ly y tế của các đối tượng F1, F2; đẩy nhanh chiến dịch tiêm phòng văc xin Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, nâng cao ý thức cho nhân dân cùng nâng cao ý thức, phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền, lực lượng chức năng thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Tác giả: Thu Hiền