Trường THCS Quyết Thắng ngoại khóa giáo dục giới tính
Ngày 28/4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã phối hợp với trường THCS Quyết Thắng tổ chức ngoại khóa chức chương trình giáo dục giới tính và phát triển kỹ năng với chủ đề “ Bạn đã sẵn sàng để lớn”.

THCS Quyết Thắng ngoại khóa giáo dục giới tính và phát triển kỹ năng  với chủ đề “ Bạn đã sẵn sàng để lớn”.

Trong chương trình ngoại khóa, các em học sinh trường THCS Quyết Thắng đã được chuyên gia về kỹ năng Trung tâm phát triển kỹ năng Thanh thiếu nhi, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trao đổi, chia sẻ cho các em học sinh trong nhà trường hiểu hơn về ý nghĩa của tình yêu thương, của lòng biết ơn, hiếu thảo; cảm nhận sâu sắc hơn những giá trị mà các em đang có, về tình cảm mà các em đang được đón nhận từ ông bà, bố mẹ, thầy cô để biết nói những lời yêu thương, biết cảm ơn và xin lỗi, thấu hiểu về giá trị sống để biết sống một cuộc sống có giá trị, sống trách nhiệm hơn với gia đình, nhà trường, xã hội và chính bản thân mình từ đó hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân, với lối sống đẹp, niềm tin, ước mơ vào tương lai, giáo dục giới tính, cảnh báo xâm hại tình dục, quy tắc và bí quyết phòng, chống xâm hại tình dục…Với phong cách hóm hỉnh, vui nhộn, chuyên gia đã đặt ra nhiều tình huống liên quan được các em học sinh cởi mở, hào hứng tham gia trả lời, từ đó giúp các em nhớ bài học về kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Thông qua chuyên đề nhằm cung cấp kiến thức và sự hiểu biết về các vấn đề giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các tình huống thường gặp. Đồng thời, giúp học sinh chủ động xử lý trước các biến đổi diễn ra đối với bản thân, các em ở tuổi vị thành niên để từ đó có những quyết định mang tinh thần trách nhiệm trong hiện tại cũng như trong tương lai.

Tác giả: Trung tâm TT-VH thành phố & Phòng GDĐT thành phố.