Hội nghị giao ban công tác Hiệu trưởng
Ngày 11/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hiệu trưởng lần 3 năm học 2021-2022.

Hội nghị giao ban công tác Hiệu trưởng.

Trong học kỳ II, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng với quyết tâm cao hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường triển khai nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác dạy và học, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, theo đó hoàn thành tốt Kế hoạch đề ra. 144/185 học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh, năm học 2021-2022, trong đó có 10 giải nhất, 39 giải nhì, 55 giải ba. 9/9 dự án tham gia  và đạt giải tại Hội thi Khoa học kĩ thuật cho học sinh THCS cấp tỉnh, trong đó: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 02 giải ba. Chỉ đạo, hướng dẫn các trường Tiểu học và THCS tham gia thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2022; tổ chức thành công Kỳ thi Hương, Trạng nguyên Tiếng Việt cho học sinh cấp Tiểu học. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị nhà trường tiến hành tổ chức nghiên cứu, thảo luận lựa chọn sách giáo khoa năm học 2022-2023 cho lớp 3, lớp 7 theo chương trình GDPT 2018; từng bước triển khai Đề án Xây dựng trường học thông minh. Triển khai và chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phối hợp tiêm vắc xin cho học sinh từ 5-11 tuổi; từ 11-18 tuổi; tặng 486 xuất quà các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 162 triệu đồng. Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, đồng thời đề nghị công tác khen thưởng cho giáo viên và học sinh cần kịp thời, quan tâm kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống mạng lưới điện, tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho các nhà trường, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cốt cán, có giải pháp nâng cao chất lượng các cuộc thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi...

Thời gian tới, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị, các đơn vị nhà trường tập trung cao cho nhiệm vụ đánh giá tổng kết năm học, tổ chức kiểm tra cuối kỳ theo đề chung của Phòng Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo đối với lớp 5, lớp 9 đảm bảo nghiêm túc; thực hiện có hiệu quả công tác xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2021-2022 đảm bảo yêu cầu chính xác, công bằng, khách quan. Các trường tổ chức bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương, đặc biệt quan tâm tuyên truyền, phối hợp gia đình quản lý học sinh đảm bảo an toàn trong thời gian nghỉ hè.

Tác giả: Sa Hoàng