Gặp mặt hội viên truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam – thành phố Sơn La
Ngày 15/4, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam - thành phố Sơn La đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn và Tổng kết công tác Hội năm 2020 - 2021.

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam – thành phố Sơn La gặp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống.

Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam thành phố Sơn La được thành lập vào tháng 5/2016. Đến nay Hội có 24 hội viên ở 12 xã, phường. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện,  nhằm quy tụ những cá nhân và tổ chức trên địa bàn thành phố đã công tác, chiến đấu ở Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Để động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao truyền thống cách mạng anh hùng, tinh thần yêu nước, xây dựng đất nước quê hương.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng của bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và tổng kết công tác hội trong 1 năm qua. Theo đó, Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh, thành phố Sơn La đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền và các hoạt động nghĩa tình. Hội đã hỗ trợ làm nhà, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các hội viên là thương bệnh binh, chất độc màu da cam, thân nhân gia đình Liệt sỹ nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, thường xuyên tổ chức các đợt thăm hỏi hội viên khi ốm đau, khó khăn; Những việc làm đầy nghĩa tình ấy đã gắn kết tình cảm, trách nhiệm của mỗi hội viên và góp phần thiết thực bảo đảm an sinh xã hội. Bên cạnh đó, các hội viên luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và các hoạt động xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh, thành phố Sơn La, tiếp tục làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội; đẩy mạnh các phong trào thi đua “Hội CCB gương mẫu”, Phong trào “Chiến sỹ Trường Sơn làm kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo”… Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chung tay góp sức vào phong trào xây dựng Nông thôn mới; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức.

Tác giả: Tùng Việt