Phường Chiềng Lề ra mắt Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái
Ngày 22/05, UBND phường Chiềng Lề đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái.

Phường Chiềng Lề ra mắt Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái.

Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái, phường Chiềng Lề gồm 61 hội viên là những nghệ nhân, diễn viên đang sinh sống, học tập, lao động, công tác trên địa bàn phường có năng khiếu, có khả năng sáng tác, dàn dựng, biểu diễn các chương trình nghệ thuật, tự nguyện tham gia Câu lạc bộ. Sau khi thành lập, Câu lạc bộ sẽ nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn, phát huy, giới thiệu quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc Thái; tổ chức tập luyện các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Đồng thời, kết nạp hội viên có hiểu biết và năng khiếu về bản sắc văn hóa, văn nghệ; truyền dạy cho thế hệ trẻ học tập và tham gia; câu lạc bộ sinh xây dựng, nội quy, quy chế sinh hoạt đầy đủ, nghiêm túc và sinh hoạt 2 lần/tháng. Tại buổi ra mắt câu lạc bộ đã biểu diễn các tiết mục hát thái, múa xòe và trò chơi tó má lẹ đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc thái.

Tác giả: Thu Hiền