Xã Chiềng Cọ ra mắt Câu lạc bộ văn hoá dân tộc Thái
  Ngày 25/5, UBND xã Chiềng Cọ đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ văn hoá dân tộc Thái.

Xã Chiềng Cọ ra mắt Câu lạc bộ văn hoá dân tộc Thái.

Câu lạc bộ văn hoá dân tộc Thái xã Chiềng Cọ được ra mắt và đi vào hoạt động, sẽ tổ chức các hoạt động nhằm nghiên cứu, sưu tầm các phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Thái, bảo tồn, phát huy, giới thiệu quảng bá bản sắc văn hoá dân tộc Thái trên địa bàn Thành phố; tổ chức tập luyện các chương trình nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân tại địa phương; giữ gìn, phát huy và giới thiệu bản sắc văn hoá dân tộc Thái, các trò chơi dân gian, Lễ Hội truyền thống và chữ Thái, đan lát, thêu thùa và dệt thổ cẩm, hướng dẫn, truyền dạy sử dụng, chế tác các nhạc cụ dân tộc.... Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái xã Chiềng Cọ xây dựng quy chế tổ chức và hoạt động để mỗi hội viên thực hiện nội quy, quy chế sinh hoạt đầy đủ, nghiêm túc.

Các thành viên Câu lạc bộ biểu diễn văn nghệ.

Các thành viên Câu lạc bộ chơi trò chơi tó má lẹ.

Tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hoá dân tộc Thái xã Chiềng Cọ, đã biểu diễn các bài hát, điệu múa mang đậm đà bản sắc dân tộc, tổ chức thi  tung còn, thi thêu khăn piêu, thi đan lát và tham gia các trò chơi tó má lẹ, chơi chuyền, rải danh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc thái.

Tác giả: Sa Hoàng