Hòa chung trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngành giáo dục, ngày 19/11, Trường THCS - THPT Nguyễn Du đã long trong tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Trường THCS – THPT Nguyễn Du tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại chương trình, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các nhà giáo; tri ân với những người đã góp công sức, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người; tôn vinh nghề dạy học, khơi dậy tình cảm, đạo đức, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Với gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS và THPT Nguyễn Du đã khẳng định được vị thế là ngôi trường mang tên đại thi hào của dân tộc, là địa chỉ đáng tin cậy của các thế hệ học sinh. Đến nay nhà trường có 23 lớp với 1020 học sinh, năm học 2021 - 2022, nhà trường có 8/11 học sinh thi và đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đã tăng lên gần 40%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Trước những thách thức đặt ra cho ngành giáo dục hiện nay, thầy và trò trường THCS - THPT Nguyễn Du sẽ không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện, xây dựng trường THCS - THPT Nguyễn Du ngày càng phát triển, giữ vững và khẳng định chất lượng giáo dục trong khối các trường THPT trong tỉnh./.

Tác giả: Tùng Việt