Thành phố Sơn La tưng bừng Lễ giao nhận quân năm 2021
Ngày 3/3, cùng với các địa phương trong tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố Sơn La đã tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2021. Dự Lễ giao quân có đồng chí Lò Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Sơn La.

Lễ giao nhận quân năm 2021 tại Thành phố.

Ngay từ sáng sớm, tại Ban Chỉ huy quân sự thành phố, người dân đã nô nức đến dự, chứng kiến ngày Hội tòng quân của tuổi trẻ các dân tộc thành phố Sơn La, diễn ra thường niên mỗi dịp đầu Xuân.  Năm nay, Thành phố có 110 thanh niên lên đường nhập ngũ; trong đó, 85 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đơn vị nhận quân là Trung đoàn 82 (Quân khu 2), Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La), Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, K02 (Bộ Công an). Thành phố đã thực hiện nghiêm túc khâu khám tuyển, ưu tiên phát lệnh gọi nhập ngũ đối với các thanh niên có trình độ văn hóa cao, sức khỏe tốt. Trước khi tiến hành Lễ giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng các xe thực hiện nhiệm vụ trong đợt tuyển quân, kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang y tế cho cho 100% chiến sĩ mới đảm bảo sức khỏe, đúng quy định.

Các đồng chí lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố tặng quà, hoa chúc mừng các tân binh.

Trước giờ lên đường nhập ngũ, các tân binh đều xác định rõ trách nhiệm với quê hương, đất nước, quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Sơn La, phát biểu tại buổi Lễ.

Tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu động viên thanh niên nhập ngũ yên tâm phấn đấu rèn luyện, trưởng thành và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong rằng với môi trường mới, cuộc sống mới, cùng với đồng đội của mình, các tân binh là những hạt nhân tích cực góp phần xây dựng Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh. /.

Tác giả: Vương Trang