Công an thành phố tuyên truyền về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng phường Chiềng Lề thành phố Sơn La là điển hình tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị năm 2021 tại các tổ, bản.
Ngày 4/4, Công an thành phố Sơn La đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng phường Chiềng Lề thành phố Sơn La là điển hình tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị năm 2021 tại tổ 2 phường Chiềng Lề.

Công an thành phố  tổ chức Hội nghị tuyên truyền về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng phường Chiềng Lề thành phố Sơn La là điển hình tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị năm 2021 tại tổ 2 phường Chiềng Lề.

Hội nghị đã thông báo Kết luận số 224 ngày 15/3/2021 của Ban Thường vụ thành ủy về chủ trương triển khai Đề án Xây dựng phường Chiềng Lề thành phố Sơn La là điển hình tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị năm 2021; Quyết định của UBND thành phố về thành lập Ban chỉ đạo; Kế hoạch của Công an thành phố và các phòng, ban chức năng của thành phố trong việc triển khai đề án. Đồng thời, Hội nghị cũng nêu ra các nhiệm vụ, trọng tâm cần triển khai thực hiện như: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia bảo đảm ANTT và trật tự đô thị; xây dựng, củng cố, duy trì hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, các mô hình tự quản ở cơ sơ; tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng; đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật. Quy hoạch xây dựng kiến trúc; hoạt động đầu tư xây dựng; duy trì trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Thông qua việc tuyên truyền nhằm giúp nhân dân trên địa bàn nắm rõ các nội dung cần thực hiện của Đề án, qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức trong hệ thống chính trị từ cơ sở, từ các hộ gia đình, khu dân cư trong công tác bảo đảm ANTT và trật tự đô thị trên địa bàn; củng cố, duy trì phong trào bảo vệ ANTQ, cải thiện nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị, môi trường xanh, sạch, đẹp; giải quyết triệt để các điểm nóng, điểm bất hợp lý về trật tự đô thị; từng bước giảm dần tính chất, mức độ phức tạp, trọng điểm về ma túy ở từng tổ, bản, giữ vững các địa bàn an toàn về ANTT, tiến tới xây dựng địa bàn đạt tiêu chuẩn không có ma túy.

Tác giả: Vương Trang