Thành phố bế mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021.

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi. Ngày 9/4, Thành phố đã tổ chức bế mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Tới dự có đồng chí Đại tá Ngô Quang Hanh, Uỷ viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La; đồng chí Trần Công Chính, Uỷ viên ban Thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi pháp luận về dân quân tự vệ thành phố.

Thành phố tổ chức bế mạc Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021.

Trong 2 ngày diễn ra Hội thi, 31 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên  và Phó Chỉ huy trưởng của 12 Ban chỉ huy quân sự xã, phường trên địa bàn thành phố đã thực hiện các phần thi chung và riêng cho từng đối tượng, đó là: Thi nhận thức, giảng chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật; thi báo cáo kế hoạch; thi bắn súng K54 bài 1c. Hội thi là dịp để kiểm tra đánh giá thực chất kết quả về nhận thức và trách nhiệm trong việc quán triệt và chấp hành nghiên cứu, nắm Luật DQTV năm 2019, các văn bản hướng dẫn dưới Luật, thực hiện công tác Dân quân tự vệ của đội ngũ cán bộ chỉ huy quân sự cơ sở. Qua Hội thi là dịp tuyên truyền về vai trò, vị trí của lực lượng DQTV trong tình hình hiện nay; giúp cho BCH Quân sự các xã, phường nâng cao năng lực chỉ đạo, chỉ huy, tham mưu đề xuất với cấp ủy chính quyền địa phương trong tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, hoạt động và thực hiện các chính sách về Dân quân tự vệ; góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng vũ trang nói chung, dân quân tự vệ nói riêng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ban tổ chức  trao giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung cho các thí sinh tham dự Hội thi.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho từng nội dung, tùng đối tượng dự thi; trao giải Toàn năng cho các thí sinh xuất sắc; UBND thành phố tặng giấy khen cho 1 giải Nhất, 2 giải Nhì tập thể và thành lập đội tham dự Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ cấp tỉnh năm 2021.

Tác giả:Vương Trang

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông