Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn Thành phố không xảy ra tai nạn giao thông.
 Dịp nghỉ  lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại của người dân  tăng cao. Để nhân dân đi lại được thuận lợi, an toàn, lực lượng chức năng của thành phố đã tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT. Do vậy tình hình ATGT trên địa bàn Thành phố ổn định, không có vụ tai giao thông nào xảy ra.

Đội CSGT Công an Thành phố  kiểm tra các phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Đội CSGT Công an Thành phố đã xây dựng và triển khai Kế hoạch cụ thể, tăng cường 100% quân số và phương tiện kỹ thuật, tập trung vào các tuyến giao thông, cắm chốt tại các nút giao thông, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, trật tự công cộng, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài; Tập trung lực lượng tuyên truyền, kiểm tra xử lý trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra va chạm, tai nạn giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông, như: Chạy quá tốc độ quy định, vi phạm về nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, lạng lách đánh võng, tụ tập gây rối trật tự công cộng. Ngoài nhiệm vụ tích cực kiểm soát tình hình trật tự ATGT; lực lượng cảnh sát giao thông cũng tuyên truyền mỗi người dân khi tham gia giao thông, phải tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa giao thông. Do vậy, trong 4 ngày nghỉ lễ trên địa bàn Thành phố không xảy ra vụ tai nạn và va chạm giao thông, Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố đã dừng kiểm tra 730 lượt phương tiện; lập 59 biên bản vi phạm; xử lý 27 trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ, các lỗi chủ yếu không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, uống rượu bia, không có giấy phép lái xe…phạt tiền gần 24 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Tác giả: Hồng Thơm