Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho các thành viên các tổ phụ trách bầu cử.

Nhằm đảm bảo thực hiện phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch COVID-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thành phố đã ban hành Kế hoạch tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thành viên của các tổ phụ trách bầu cử trên địa bàn thành phố.

Theo Kế hoạch, trong 2 ngày 16 và 17/5/2021 sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 755 người là thành viên các tổ bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 6 phường trên địa bàn thành phố. Việc lấy mẫu sẽ được thực hiện bằng phương pháp Realtime –PCR với loại mẫu xét nghiệm là mẫu gộp. Mẫu bệnh phẩm sẽ được chuyển đến Khoa huyết học – Truyền máu – Vi sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La để xét nghiệm.

Việc tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 cho thành viên các tổ bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhằm phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ cao; đáp ứng nhanh, xử lý kịp thời, giảm thiểu ảnh hưởng, tác động từ nguy cơ dịch bệnh trong trường hợp có lây lan, bùng phát. Công tác xét nghiệm cho các thành viên phụ trách bầu cử theo chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh, thành phố phải đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Tác giả:Vương Trang