Trung tâm Y tế thành phố phun khử khuẩn tại 103 điểm bầu cử trên địa bàn Thành phố.

Ngày 21/5, Trung tâm Y tế thành phố đã tổ chức phun khử khuẩn tại các điểm bầu cử, điểm bỏ phiếu trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trung  tâm Y tế thành phố  phun khử khuẩn tại 103 điểm bầu cử trên địa bàn Thành phố.

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Nhằm chủ động phòng ngừa khả năng lây lan của dịch bệnh Covid-19; đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho các hoạt động bầu cử trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, Trung tâm Y tế thành phố đã xây dựng Kế hoạch triển khai, hướng dẫn thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch cho các điểm bầu cử trên địa bàn thành phố. Đảm bảo vật tư, hóa chất phun khử khuẩn, khử trùng tại các điểm bầu cử, điểm kiểm phiếu trên địa bàn. Thành lập tổ Thường trực sẵn sàng làm nhiệm vụ; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị các phương án để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh xảy ra. Trung tâm Y tế Thành phố đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ 103 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế thành phố đã bố trí cán bộ y tế Thường trực tại các điểm bầu cử tập trung đông cử tri để giám sát, theo dõi, thông tin, báo cáo, xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh và các vấn đề y tế có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bỏ phiếu.

Tác giả:Hồng Thơm