Thành phố ra quân đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối ngay trước ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đêm ngày 21/5, các lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát đêm trên địa bàn thành phố bảo vệ bầu cử.

Các lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát đêm trên địa bàn thành phố bảo vệ bầu cử.

Toàn thành phố có 103 khu vực bầu cử trong đó có 94 khu vực bầu cử đặt tại  nhà văn hóa các tổ, bản, tiểu khu; 9 điểm bầu cử ở cơ quan, đơn vị, trường học. Theo đó, lực lượng Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố đã triển khai kế hoạch trực 100% quân số để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối, phân công cán bộ, chiến sĩ cảnh sát khu vực xuống làm nhiệm vụ tại các điểm bỏ phiếu, cơ động xử lý tình huống phát sinh.

Trong những ngày sắp diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, các xã, phường đã tăng cường lực lượng an ninh, cảnh sát tuần tra, bảo vệ dân phố kiểm soát các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu, danh sách cử tri… giải quyết kịp thời các tình huống phức tạp về an ninh chính trị, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, không để xảy ra sơ xuất dù là nhỏ nhất, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Bên cạnh đó vừa kết hợp công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử, Ủy ban bầu cử các xã, phường tích cực tuyên truyền ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhờ triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ngay trước thềm Ngày hội bầu cử được đảm bảo, góp phần quan trọng để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp./.

Tác giả:Vương Trang 
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang