UBND phường Chiềng Lề Hội nghị triển khai mô hình " Zalo, Camera An ninh" trên địa bàn phường

Ngày 25/5, tại nhà văn hóa tổ 11, UBND phường Chiềng Lề đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình " Zalo, Camera An ninh" trên địa bàn phường.

UBND phường Chiềng Lề tổ chức Hội nghị triển khai mô hình " Zalo, Camera An ninh" trên địa bàn phường.

Nhằm triển khai và thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng phường Chiềng Lề là điển hình, tiêu biểu về An ninh trật tự và trật tự đô thị, phường Chiềng Lề đã xây dựng Kế hoạch và chọn tổ 11, tổ 12 làm thí điểm để triển khai xây dựng mô hình " Zalo, Camera An ninh" Theo đó nhóm " Zalo, Camera An ninh" nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thông tin các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng phạm tội, cung cấp thông tin đến tình hình ANTT trên địa bàn cho người dân và các lực lượng chức năng. Theo đó, nhóm Zalo an ninh phường Chiềng Lề do đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường và Công an phường xây dựng và quản lý hoạt động; nhóm Zalo tổ, bản do đồng chí Cảnh sát khu vực phụ trách; nhóm liên gia tự quản, do nhóm Trưởng liên gia tự quản quản lý.  Đối với Camera an ninh là vận động nhân dân các cơ quan Doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tự lắp, trước hết phục vụ tự phòng, tự giác, tự bảo vệ tài sản gia đình, cơ quan, đồng thời, phục vụ công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, trọng tâm vận động các cá nhân, tổ chức lắp Camera hướng ra ngoài đường, phối hợp với lực lượng chức năng trích xuất dữ liệu khi có yêu cầu để phục vụ công tác bảo đảm ANTT.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận về quy chế hoạt động, làm việc của Ban chỉ đạo cũng như quản lý hoạt động mô hình " Zalo, Camera An ninh" bảo đảm đúng mục đích, hiệu quả, rút kinh nghiệm để nhân rộng trên địa bàn phường.