Công an thành phố Sơn La xử phạt cơ sở kinh doanh Karaoke và 19 người vi phạm công tác phòng chống dịch

Tối ngày 1/7, Công an thành phố Sơn La đã kiểm tra, phát hiện, xử lý vi phạm đối với cơ sở Karaoke và 19 người hát tại cơ sở do không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng Công an thành phố kiểm tra tại cơ sơ kinh doanh Karaoke Bình Dương.

 

Theo đó, vào khoảng 22h00p, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực tổ 14 phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma tuý Công an thành phố Sơn La đã phát hiện cơ sở kinh doanh Karaoke Bình Dương có địa chỉ tại Số nhà 229 đường Lê Đức Thọ do chị Phan Thị Hồng Sâm, trú tại tổ 14, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La làm chủ, không chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, vẫn mở cửa cho khách vào hát. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện có 2 phòng đang hoạt động, trong phòng có 19 người đang hát. Tổ công tác đã tiến hành cho những người có mặt trong quán khai báo y tế và lấy địa chỉ cư trú, phục vụ công tác rà soát dịch bệnh. Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính các trường hợp trên và yêu cầu các chủ cơ sở dừng hoạt động kinh doanh từ thời điểm kiểm tra, tiến hành hoàn tất hồ sơ, xử lý vi phạm theo quy định.

 Công an Thành phố lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở Karaoke Bình Dương.

 

Công an thành phố Sơn La đã tham mưu UBND thành phố ra Quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh Karaoke Bình Dương số tiền 15.000.000đ về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; đồng thời, Công an thành phố ra quyết định xử lý phạt vi phạm hành chính đối với 19 khách đến hát tại cơ sở kinh doanh trên về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia phòng, chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền phạt 38 triệu đồng./.


Tác giả:Vương Trang

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố

Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

SĐT: 02123 852365 - 0915.331585

Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông