Vang mãi bản hùng ca lực lượng An ninh nhân dân

Cách đây vừa tròn 75 năm, ngày 12/7/1946, lực lượng An ninh nhân dân đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc, khám phá, tiêu diệt tổ chức phản cách mạng ở số 7 phố Ôn Như Hầu (nay là phố Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội), đập tan cuộc đảo chính của Quốc dân đảng câu kết với thực dân Pháp, bảo vệ an toàn chính quyền cách mạng non trẻ đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

Chiến công ngày 12/7/1946 có ý nghĩa vô cùng to lớn trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân đưa nước ta thoát ra khỏi tình thế khó khăn nhất. Đây là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu chặng đường vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam và ngày 12/7/1946 được xác định là Ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam. Với vị thế của lực lượng an ninh ở một địa bàn trung tâm của cả tỉnh, lực lượng An ninh Công an thành phố đã bám sát chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp uỷ, chính quyền địa phương, Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị chủ động tổ chức tốt công tác nắm tình hình, tham mưu triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh chính trị trên toàn địa bàn. Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng của đất nước, của tỉnh và thành phố trọng tâm là các hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Lào, các kỳ đại hội Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập tỉnh Sơn La, khánh thành quảng trường và tượng đài “Bác Hồ với các đồng bào dân tộc Tây Bắc”, các kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra trên địa bàn... Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về ANTT. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh mạng, an ninh thông tin, an ninh văn hóa, tư tưởng, báo chí, xuất bản... nhằm phòng, chống âm mưu “diễn biến hòa bình”, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Phối hợp với các ngành chức năng nắm tình hình việc thực hiện các dự án, chủ trương phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, thành phố trọng tâm là thực hiện kế hoạch đảm bảo ANTT phục vụ cho việc triển khai các dự án trọng điểm.

Toàn lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam nói chung cũng như lực lượng An ninh Công an thành phố Sơn La nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, không ngừng nỗ lực phấn đấu, đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, mưu trí sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, mãi mãi là “Thanh bảo kiếm” của Đảng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỰC LƯỢNG AN NINH CÔNG AN THÀNH PHỐ SƠN LA

Tác giả:Đức Lộc, Công an thành phố Sơn La

Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông