Nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án xây dựng phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La điển hình tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị
Ngày 25/8, Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo 473 thành phố đã chủ trì Hội nghị Sơ kết 8 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng phường Chiềng Lề, thành phố điển hình tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Ủy viên BTV thành ủy, Bí thư phường Chiềng Lề.

Hội nghị sơ kết 8 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La điển hình tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị năm 2021.

Sau 8 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng phường Chiềng Lề, thành phố  điển hình tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị năm 2021. Ban Chỉ đạo 473 thành phố, đã tuyên truyền nội dung đề án đến 13/13 bản, tổ dân phố trên địa bàn phường Chiềng Lề; tổ chức cho gần 3.400 hộ ký giao ước thi đua xây dựng tổ, bản đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự đô thị” năm 2021; duy trì hiệu quả 5 mô hình phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, tiếp tục triển khai xây dựng mô hình điểm “Zalo, camera an ninh” với 1.472 thành viên tham gia. Triển khai xây dựng “Cụm dân cư an toàn PCCC” tại tổ 2, phường Chiềng Lề, kiểm tra và tổ chức cho 210/210 hộ gia đình ký cam kết đảm bảo PCCC; thành lập 115 tổ Covid cộng đồng với 318 thành viên làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo 473 thành phố, cũng đã tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán; gắn biển 66 tuyến ngõ văn minh đô thị, rải asphalt 9/14 tuyến ngõ đạt 65% Kế hoạch; nhắc nhở, xử lý 85 trường hợp đậu đỗ phương tiện giao thông không đúng quy định với số tiền phạt trên 67 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số vấn đề như: Thẩm định, lắp điện chiếu sáng tuyến ngõ chính tại tổ 10, phường Chiềng Lề; phân công trách nhiệm quản lý duy trì 4/6 tuyến đường, 66/84 tuyến ngõ đạt tiêu chí văn minh đô thị; nghiên cứu các điều kiện di rời các hộ chăn nuôi lớn ra khỏi địa bàn thành phố; nâng cấp hệ thống loa truyền thanh cơ sở,...

Từ nay đến cuối năm, Ban Chỉ đạo 473 thành phố đề nghị các lực lượng chức năng, cấp ủy chính quyền phường Chiềng Lề tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các nội dung đã giao ước thi đua; đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần hoàn thành xây dựng phường Chiềng Lề tiêu biểu về ANTT và trật tự đô thị trong năm 2021.

Tác giả: Tùng Việt