Tỉnh ủy họp triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19.
                       Ngày 29/8, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh;  Dự tại điểm cầu thành phố có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và các đồng chí trong BTV thành ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố.

Tỉnh ủy họp triển khai nhiệm vụ phòng, chống Covid-19.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, đến 17 giờ ngày 29/8, tỉnh Sơn La có 190 ca nhiễm COVID-19. Lực lượng chức năng đã truy vết 33.808 người; trong đó, 562 trường hợp F1 (đang quản lý 365 F1); 3.320 trường hợp F2 (đang quản lý 1.499 F2). Hiện, đang cách ly 9.390 người; trong đó, 26 người cách ly tại bệnh viện; 161 người cách ly tại khu điều trị F0; 1.359 người cách ly tập trung; 3.884 người cách ly tại nhà; hướng dẫn theo dõi sức khỏe 3.960 người. Thực hiện tiêm 103.291 liều vắc xin phòng COVID-19. Toàn tỉnh có 63.474 lao động tại các khu công nghiệp của các tỉnh; trong đó có 30.555 người đã về địa phương. Kiểm soát chặt chẽ 100% người, phương tiện đi qua trạm, chốt kiểm soát; thực hiện nghiêm túc việc nhập thông tin trực tuyến trên file Google sheets quản lý thông tin người, phương tiện qua các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tổ chức vận động, ủng hộ, hỗ trợ 84 tấn nông sản, trị giá hơn 650 triệu đồng cho thành phố Hà Nội; 104 tấn hàng hóa hỗ trợ cho Thành phố Hồ Chí Minh; 103 tấn hàng hóa hỗ trợ cho tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Dự tại điểm cầu thành phố có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Để làm tốt công tác phòng, chống Covid-19, thành phố đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường các giải pháp phòng, chống Covid-19, phát huy vai trò của các tổ Covid cộng đồng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh tổ, bản, xã, phường. Đã thành lập 13 chốt, 3 khu cách ly của thành phố, 12 xã, phường chủ động xây dựng khu cách ly chuẩn bị các điều kiện có thể đón công dân, lao động ngoài tỉnh trở về. Công tác thu ngân sách vượt chỉ tiêu tỉnh giao, đạt 70% thành phố giao, chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới, đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư công, đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và các chính sách an sinh xã hội, quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ công dân đang lao động ngoài tỉnh gặp khó khăn khi chở về địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu của tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Đông yêu cầu các cấp các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Huy động sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của nhân dân. Tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Khi công dân đã trở về địa phương thì phải tiếp nhận, phân loại, tổ chức cách ly theo quy định. Tiếp tục xây dựng phương án chuẩn bị các khu điều trị F0 của tỉnh, đảm bảo các điều kiện sẵn sàng đi vào hoạt động khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 theo đúng kế hoạch; chấn chỉnh công tác quản lý tại các khu cách ly tập trung, khu điều trị F0. Các huyện, thành phố tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, trong đó tập trung giải ngân vốn đầu tư công, công tác chuẩn bị cho năm học mới, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở. Đối với huyện Phù Yên tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16, kịp thời cách ly nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. Trong công tác điều trị, không được chủ quan, làm tốt công tác đảm bảo cơ sở, vật tư y tế, tuyên truyền để người bệnh yên tâm chữa bệnh. Làm tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo lương thực, thực phẩm, các dịch vụ thiết yếu cho người dân.

Tác giả: Sa Hoàng