Công an Thành phố bắt quả tang đối tượng tàng trữ, vận chuyển, buôn bán 4 chi gấu.

Khoảng 15h ngày 31/8/2021, tổ công tác Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế Ma túy công an Thành phố phối hợp với Hạt kiểm lâm thành phố Sơn La phát hiện, bắt quả tang một đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép 4 chi gấu.

Qua quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện một nam giới có biểu hiện vi phạm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép bộ phận cơ thể của động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trong bao tải có chứa 4 chi gấu gồm: 2 chi trước và 2 chi sau .Qua đấu tranh, đối tượng khai tên Nguyễn Công Mạnh, sinh năm 1969, trú tại tổ 6, phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La, Mạnh khai cất giấu số chi gấu trên nhằm mục đích sử dụng.

Hành vi của đối tượng Mạnh đã vi phạm quy định về bảo vệ động vật thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, vi phạm trái phép đối với sản phẩm của động vật đã được quy định Bộ luật Hình sự. Công an Thành phố đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả:Hồng Thơm