Thành phố họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19.

Ngày 6.9, Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo 482 thành phố đã chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19. Cuộc họp được trực tuyến tại 12 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo 482 thành phố  chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19.

          Tại cuộc họp các thành viên trong Ban chỉ đạo đã báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng, chống Covid-19 và trình bày dự thảo phương án của từng tiểu ban Theo phương án số 01 của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 khi có tình huống xuất hiện F0 trên địa bàn. Với 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 Xuất hiện từ 1 đến 5 ca F0 trên địa bàn thành phố; giai đoạn 2 Dịch bệnh có chiều hướng lan rộng ra trên địa bàn. Đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ cần triển khai. Hiện, các tiểu ban đã thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quản lý, giám sát nơi cư trú để sớm phát hiện những người đã từng ở và đi qua vùng dịch, người nhập cảnh trái phép về địa phương. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid -19. Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động phòng, chống dịch Covid -19;  khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng mã QRCode…

          Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Hà Trung Chiến yêu cầu các tiểu ban tập trung hoàn thiện vào việc lập phương án phòng, chống dịch của từng tiểu ban, các phương án cần rõ ràng chi tiết, cụ thể đối với từng vị trí nhiệm vụ được giao;Chuẩn bị các phương án trưng tập lực lượng, phương tiện phục vụ phòng chống dịch; Chỉ đạo kịp thời công tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh và thành phố về tình hình dịch bệnh; đảng ủy các xã, phường xây dựng kịch bản, chi tiết phòng chống dịch của địa phương mình tương ứng với các giai đoạn của thành phố, đảm bảo rõ nhiệm vụ, rõ người chỉ huy, cơ quan thực hiện, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn.

Tác giả:Thu Hiền
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang