Đảng ủy Chiềng Lề tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống Covid-19.
Ngày 29/10, Phường Chiềng Lề đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Uỷ viên BTV thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường chủ trì Hội nghị.

Đảng ủy Chiềng Lề tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống Covid-19.

Trong thời gian qua, phường Chiềng Lề đã đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống Covid-19 bằng nhiều hình thức, trong đó tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được 4.650 lượt. Tổ chức rà soát, truy vết với tổng số người khai báo y tế là 3.469 người, 65 người cách ly tập trung, 410 người cách ly tại nhà, 3.218 người theo dõi sức khỏe. Đã lập danh sách tiêm vắc xin được 5.589 người, làm tốt công tác kiểm tra xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch. Đồng thời, thành lập 115 tổ covid cộng đồng, huy động ủng hộ phòng, chống dịch được trên 200 triệu đồng; ủng hộ đồng bào Miền Nam trên 8 tấn gạo, 582 thùng mì tôm và nhiều loại thực phẩm khác, triển khai hỗ trợ 47 gia đình, học sinh gặp khó khăn trong đại dịch. Các đại biểu dự Hội nghị đã được triển khai và quán triệt Nghị quyết số 128 ngày 11/10/2021 của Chính phủ về Ban hành Quy định tạm thời " Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Quyết định số 4800 ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế về Ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Triển khai Công văn số 24 ngày 21/10/2021 của Ban chỉ đạo Covid thành phố về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã triển khai nội dung quan trọng của của Thông báo số 15 ngày 21/10/2021 thông báo Kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố về thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đồng thời triển khai một số văn bản của Ban Chỉ đạo phường Chiềng Lề về triển khai công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến các nội dung quan trọng của Luật tiếp cận thông tin, Luật cư trú. Trên cơ sở các văn bản đã được quán triệt, triển khai tại Hội nghị, Đảng ủy phường đề nghị cấp ủy, Ban quản lý các tổ, bản, các tổ Covid cộng đồng, áp dụng và triển khai một cách linh hoạt phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, theo đó thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển KT- XH những tháng cuối năm 2021 và những năm tiếp theo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến một cách sâu, rộng đến nhân dân về Luật cư trú và Luật tiếp cận thông tin theo đó để nhân dân cơ sở tiếp cận đầy đủ chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.

Tác giả: Sa Hoàng