Công an thành phố phát hành “Sổ tay phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật”

Trong thời gian gần đây tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố Sơn La xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh, mang tính chất phức tạp, các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, việc thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và những bất cẩn của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy là nguy cơ tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến ANCT và TTATXH.

Với cuốn "Sổ tay phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật" trên địa bàn Thành phố Sơn La được Công an thành phố biên soạn, phát hành nhằm giúp toàn thể quần chúng nhân dân hiểu biết các phương thức, thủ đoạn và các biện pháp phòng ngừa tội phạm trong thời gian gần đây và một số nội dung cơ bản trong lĩnh vực giao thông đường bộ, công tác phòng cháy chữa cháy, việc thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trên địa bàn thành phố.

Cuốn "Sổ tay phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố Sơn La gồm 08 phần chính:

Phần 1: Tài liệu tuyên truyền về tài khoản định danh điện tử

Phần 2: Tội phạm hình sự

Phần 3: Tội phạm công nghệ cao

Phần 4: Tội phạm về ma túy

Phần 5: Đảm bảo an ninh trật tự học đường

Phần 6: Lĩnh vực giao thông đường bộ

Phần 7: Công tác phòng cháy chữa cháy

Phần 8: Công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và chế tài xử lý vi phạm

"Sổ tay phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật" trên địa bàn thành phố Sơn La là một tài liệu quan trọng, thiết thực mong muốn truyền tải đến quần chúng nhân dân biết và hỗ trợ lực lượng Công an thành phố trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Công an thành phố Sơn La trân trọng gửi đến quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Kính mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm./.

Tác giả: Đức Lộc, Công an thành phố