Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 Phường Chiềng Sinh
Ngày 18/8, Phường Chiềng Sinh đã tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Phường Chiềng Sinh tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Trong những năm qua, phường Chiềng Sinh đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, lực lượng Công an phường đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; xây dựng, củng cố các mô hình phòng, chống tội phạm, duy trì hoạt động của các nhóm liên gia tự quản, tuyên truyền vận động nhân dân cảnh giác với các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở không để đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng, duy trì có hiệu quả các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy hiệu quả hoạt động của 18 tổ bảo vệ dân phố, 146 nhóm liên gia tự quản, xây dựng và nhân rộng mô hình “Zalo, camera an ninh”. 7 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an phường đã phát hiện, xử lý 6 vụ vi phạm pháp luật về TTXH, 12 vụ phạm tội về ma túy; triển khai hiệu quả cuộc vận động toàn dân tham gia giải quyết, chuyển hóa 2 địa bàn phức tạp về ANTT, tổ chức phát gần 7.000 phiếu phát giác, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền phường tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đảm bảo ANTT. Tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ  ANTQ”. Cùng với đó, quyết liệt chỉ đạo các ngành, đoàn thể, khu dân cư và nhân dân trên địa bàn đoàn kết, chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp đấu tranh phòng, ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tác giả: Hồng Thơm